Hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày 27/7/2022 UBND xã Kim Cúc tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2022 đến dự với buổi tọa đàm có Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu-Huyện Ủy Viên-Bí thư Đảng ủy xã, có đồng chí Chu Văn Dương-Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Triệu Thị Thuyến-Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân, Đồng chí Quan Thị Thúy -Phó chủ tịch UBMTTQ và các đồng chí căn bộ, công chức xã, và đại diện 11 hộ gia đình thân nhân thương binh, liệt sĩ.

Buổi tọa đàm đã diễn ra trang trọng trong buổi tọa đàm đã được nghe đồng chí Triệu thị Thuyến- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ôn lại truyền thống lịch sử ngày thương binh liệt sĩ, và nghe đồng chí Nông Văn Toàn-Công chức VHXH thông qua báo cáo các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Trước buổi tọa đàm UBND xã ra kế hoạch số 53 về phân công Các đồng chí lãnh đạo và các ngành đoàn thể đi thăm hỏi các gia đình và tặng quà các gia đình thân nhân thương binh liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu-Huyện Ủy Viên -Bí thư đảng ủy thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Chu Văn Vướng Xóm Pác Puồng

-Đoàn thanh niên đã có kế hoạch chỉ đạo các chi đoàn, tổ chức góp ngày công lao động cho hộ gia đình người có công là hộ Lục Văn Quyền xóm Nà Soen và hộ Lục Văn Lỳ xóm Nà Nằm được tổng 19 công.

Chi đoàn Thanh niên xóm Nà Soen giúp đỡ gia đình Lục Văn Quyền xóm Nà Soen Thu Ngô

- BCH Hội Phụ nữ đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi hội trên địa bàn xã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, phù hợp với điều kiện của tùng thôn xóm. BCH Hội LHPN xã đã thăm hỏi, tặng quà 9 gia đình liệt sĩ 9 xuất quà, mỗi xuất 200.000 đồng với tổng số tiền 1.800.000 đồng.

Đồng chí Chi Thị Duyến Chủ HLHPN xã Thăm và tặng Quà gia đình bà Hoàng Thị Nguyệt xóm Pác Puồng

Ủy ban nhân dân xã đã  xây dựng kế hoạch số 53 ngày 11/7/2022  về việc thăm hỏi và tặng quà trực tiếp cho các hộ gia đình thân nhân thương binh liệt sĩ.Trong đó:Tổ chức thăm và tặng quà cho 09 hộ gia đình có công mỗi gia đình 01 suất quà của Chủ Tịch nước mỗi suất trị giá 300.000đ, Tổng là 2.700.000đ.

Quà của Ủy ban nhân dân huyện trích từ nguồi Đảm bảo xã hội huyện cho 11 hộ gia đình mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, tổng là: 5.500.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND tặng quà các gia đình trong buổi tọa đàm

Tặng quà của của Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện 11 suất quà bằng hiện vật.

Tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) vào ngày 27/7/2022. Tặng quà của của Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã 11 suất quà trị giá 300.000đ bằng tiền mặt, tổng là 3.300.000đ.

Chi Đoàn UBND huyện tặng quà 5 xuất cho 5 hộ gia đình thân nhân liệt sĩ xóm Pác Puồng.

Chi Đoàn Trường Mầm non xã thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Lữ Văn Tốc con trai liệt sĩ Lữ Văn Vụ xóm Pác Puồng

Nông Văn Toàn -CCVHXH